4 PHƯƠNG PHÁP TRADING HIỆN NAY

1. Position Trading

Phương pháp trading này sử dụng các khung thời gian dài nhất (W1; MN) và giao dịch thường kéo dài nhiều tháng đến nhiều năm. Các trader thực hiện giao dịch theo phương pháp Position Trading này nên sử dụng kết hợp cả phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản để đưa ra quyết định vào lệnh và thường dùng đồ thị W1, MN khi phân tích thị trường.

2. Swing Trading

​Phương pháp trading này giữ lệnh trong thời gian vài ngày hoặc vài tuần bắt những nhịp ngắn hạn từ thị trường. Ít khi sử dụng đến phân tích cơ bản. Swing trading diễn ra trong một khoảng thời gian vài ngày đến vài tuần (trung bình một đến bốn ngày), kiểu giao dịch này không nhất thiết phải theo dõi liên tục. Như vậy, các trader không thể theo dõi bảng lệnh thường xuyên được họ sẽ hướng đến phương pháp trading phổ biến.

3. Day Trading

Phương pháp này trader thường sử dụng phân tích kỹ thuật để tìm điểm vào lệnh trong ngày, xem các biểu đồ giá trong ngày với các khoảng biểu đồ dựa trên H4, H1, M15. Bởi vì giao dịch được giữ trong khoảng thời gian vài chục phút đến vài giờ, sự biến động về giá lớn là không phổ biến, vì vậy các nhà giao dịch ngày thường dựa vào lợi nhuận nhỏ thường xuyên để tạo ra lợi nhuận. Đây là phương pháp phổ biến trong mỗi lệnh nên đặt chốt lỗ và cắt lời rõ ràng theo tỉ lệ rủi ro là 2:1. 

4. Scalp Trading

Phương pháp giao dịch này được coi là rất rủi ro bởi vì nó đòi hỏi tỷ lệ chiến thắng rất cao trong tất cả các giao dịch, chỉ cần cắt lỗ (Stop loss) một hoặc hai lệnh có thể xóa hết toàn bộ lợi nhuận của bạn trong ngày. Với kiểu giao dịch này việc trading đòi hỏi sự tập trung và quan sát màn hình liên tục trên thị trường chỉ chơi trong thời gian rất ngắn khung thời gian từ 1p đến 5p và 30p.

KẾT LUẬN

Tới với công ty ATM ACADEMY chúng tôi các bạn sẽ được giải mã cho từng phương pháp và điểm mạnh yếu cho từng phương pháp và phương pháp nào là hợp lý nhất để phù hợp với Bạn và thắng được thị trường này